Cách làm bánh xèo

Bột gạo 400g, bột năng 500g, nước lạnh 800ml, trứng gà 3 quả, đường kính trắng 30g, dừa bào khô 30g, muối, mỳ chính (một ít), bột phẩm màu vàng hoặc gói cari bột xào chung với một ít dầu dán để nguội 1 gói, thịt ba chỉ (hoặc tôm, giá đỗ, tuỳ theo sở thích) 200g.Bột gạo 400g, bột năng 500g, nước lạnh 800ml, trứng gà 3 quả, đường kính trắng 30g, dừa bào khô 30g, muối, mỳ chính (một ít), bột phẩm màu vàng hoặc gói cari bột xào chung với một ít dầu dán để nguội 1 gói, thịt ba chỉ (hoặc tôm, giá đỗ, tuỳ theo sở thích) 200g.Bột gạo 400g, bột năng 500g, nước lạnh 800ml, trứng gà 3 quả, đường kính trắng 30g, dừa bào khô 30g, muối, mỳ chính (một ít), bột phẩm màu vàng hoặc gói cari bột xào chung với một ít dầu dán để nguội 1 gói, thịt ba chỉ (hoặc tôm, giá đỗ, tuỳ theo sở thích) 200g.

Nguyên liệu:

Bột gạo 400g, bột năng 500g, nước lạnh 800ml, trứng gà 3 quả, đường kính trắng 30g, dừa bào khô 30g, muối, mỳ chính (một ít), bột phẩm màu vàng hoặc gói cari bột xào chung với một ít dầu dán để nguội 1 gói, thịt ba chỉ (hoặc tôm, giá đỗ, tuỳ theo sở thích) 200g.

Cách làm:

– Bột gạo, đường, muối, mỳ chính trộn chung, rồi đổ từ từ nước vào hoà tan. Cho phẩm màu vàng hay cari bột xào với dầu vào bột hoà nước. Kế tiếp cho dừa khô vào hỗn hợp với bột, để khoảng 30 phút, rồi cho 1 thìa canh dầu và thái lá hành cho vào hỗn hợp bột trộn đều, sau đó đổ bánh.

– Còn phần nhân bánh thì luộc thịt ba chỉ, cho chút mụốỉ, mỳ chính vào, xong thái ra. Kế tiếp là tôm xào qua nêm thêm chút muối, mỳ chính.

– Khi đổ vào bánh thì cho thịt, tôm và giá vào.

Chú ý:

Món này ăn với nước mắm, giấm, xà lách, rau thơm (ví dụ như: lá húng quế, rau mùi…)

Viết bình luận

02033.731.199