Hướng dẫn làm món sườn xào chua ngọt

Nhắc đến món sườn xào chua ngọt, hẳn không ít người trong số chúng ta đã từng được thưởng thức một lần ở đâu đó rồi đúng không nào. Nhưng để làm được món sườn xào chua ngọt thì lại không phải ai cũng biết công thức để làm món sườn xào chua ngọt. Vì mỗi người làm lại có một hương vị và một sắc thái khác nhau, vậy hôm nay hãy cùng thực phẩm sạch đi tìm hiểu công thức để làm món sườn ngon tuyệt này như thế nào nhé.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN SƯỜN XÀO CHUA NGỌT
  • 0,5kg sườn non
  • 2 quả cà chua chín
  • 4 củ hành khô
  • 4 nhánh tỏi
  • 1 quả ớt
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa cafe muối
  • 20ml dầu ăn
  • 1 thìa hạt nêm
  • 50ml dấm gạo

Đó là những nguyên liệu thiết yếu, để chúng ta có thể thực hiện làm món sườn xào chua ngọt trở nên hấp dẫn hơn, và ngon hơn cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp. Và đầy ắp tiếng cười khi cùng nhau thưởng thức.

CÁCH LÀM MÓN SƯỜN XÀO CHUA NGỌT
Sườn mua về được rửa qua với nước sạch nhiều lần, chẻ thành từng dẻ sườn sau đó chặt miếng to bằng bao diêm, đêm ướp với 1 thìa cà phê đường.½ thìa cà phê hạt nêm để ngấm trong vòng 20 phút.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, bổ miếng vừa phải.
  • Ớt rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Nếu sườn có nhiều mỡ, cho miếng sườn lên áp chảo để miếng sườn ngấm gia vị và khô bớt mỡ, giúp món ăn không quá ngấy.
  • Đảo qua sườn
  • Pha nước sốt chua ngọt vào một bát con.
    • Cho 1 thìa canh đường
    • 1 thìa cà phê muối
    • 2 thìa canh dấm
    • 3 thìa canh nước sôi nguội hòa đều tất cả với nhau sau đó thả ớt băm nhỏ vào.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đơi dầu nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, thả cà chua vào xào đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, thả cà chua vào xào nát, sau đó thả sườn vào đảo đều nhỏ lửa trong vòng 1 phút.
  • Bước tiếp theo cho từ từ nước sốt chua ngọt vào đảo đều đun nhỏ lửa tới khi miếng sườn mềm.
  • Bây giờ sườn ra bát và thưởng thức với cơm nong.
BÍ QUYẾT CHO MÓN SƯỜN CHUA NGỌT NGON
  1. Miếng sườn phải tươi mới, thịt hồng, sờ vào có độ đàn hồi, thịt không bị khô, hoặc se mặt, dẻ sườn có nhiều sụ, phần thịt nạc nhiều ít mỡ.
  2. Trước khi cho sườn vào xào với sốt chua ngọt, nên rán qua miếng sườn, đến khi miếng sườn hơi cháy cạnh là được
  3. Không nên xào sườn quá lâu vì phần sốt chua ngọt có thể nhiều đường nếu không chú ý phần đường sẽ bị cháy dưới đáy chảo làm món ăn sẽ mất ngon.
  4. Nếu dùng chanh thay thế cho dấm, ban đầu để nước cốt chanh vắt lên món sườn sau khi đã nấu chín nếu cho chanh vào trước món ăn sẽ bị đắng.

Trên đây là toàn bộ bí quyết để giúp các mẹ, có thể nấu được món sườn xào chua ngọt thật ngon, và thật hấp dẫn. Mang đến cho bữa cơm gia đình nhiều màu sắc và thú vị.

Viết bình luận

02033.731.199